Mật ong Tây Hiếu hướng đến tiêu chuẩn OCOP 4 sao

Thứ ba - 09/04/2024 05:13
Trong những năm qua, mô hình nuôi ong lấy mật ở xã Tây Hiếu đã mang lại hiệu quả kinh tế cao. Được thiên nhiên ưu đãi về điều kiện tự nhiên, khí hậu trong lành, thảm thực vật phong phú, nghề nuôi ong ngày càng phát triển, sản phẩm mật ong xã Tây Hiếu được ưa chuộng, trở thành nguồn thu nhập chính cho nhiều hộ gia đình.
ONG

Nghề nuôi ong ở xã Tây Hiếu ban đầu chỉ là những hộ nhỏ lẻ nuôi theo phương pháp truyền thống, chủ yếu phục vụ nhu cầu gia đình. Qua quá trình phát triển, đến nay, toàn xã có hơn 400 người nuôi ong với khoảng 2.300 - 2.500 đàn.
ông hùng ong

Người nuôi ong đã áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, sản phẩm từ ong được sản xuất theo tiêu chuẩn sạch, nhờ đó chất lượng ngày càng được nâng lên, khẳng định được thương hiệu, uy tín, đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu.
1 Đ c Thái Thanh Quý ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ về thăm HTX ong mật xã Tây Hiếu

Năm 2022, Mật ong Tây Hiếu được UBND Tỉnh công nhận tiêu chuẩn Ocop 3 sao và đã được bán trên các sàn giao dịch điện tử.
mật ong
Ngoài lợi ích kinh tế, ong mật còn thụ phấn trực tiếp cho cây trồng, làm tăng năng suất nhiều loại hoa quả và hạt. Do đó, khi nhân rộng nghề nuôi ong sang các vùng lân cận, nguồn phấn và mật hoa sẽ hạn chế dần việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, ưu tiên các sản phẩm hữu cơ thân thiện với môi trường. Ở Tây Hiếu, nghề nuôi ong đã phát huy hiệu quả, lan tỏa cả vùng Phủ Quỳ và sẽ hướng đến tiêu chuẩn Ocop 4 sao trong thời gian tới.
Ban TT xã