TRƯỜNG MẦM NON TÂY HIẾU TỔ CHỨC CHO TRẺ TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

Thứ năm - 25/04/2024 05:16
Với mục đích nâng cao sự hiểu biết về môi trường thiên nhiên, môi trường văn hóa - xã hội - lịch sử, tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương và khả năng hoạt động tập thể của trẻ, trường Mầm non Tây Hiếu đã tổ chức cho trẻ đi trải nghiệm thực tế cảnh quan của địa phương.
Được sự nhất trí của UBND xã Tây Hiếu, sáng ngày 25/04/2024, BGH Trường Mầm non Tây Hiếu cùng các cô giáo đã tổ chức cho các cháu khối 4-5-6 tuổi đi tham quan trụ sở UB xã Tây Hiếu, dâng hương và thăm quan đài tưởng niệm của xã.
tr14
Thăm quan khung cảnh của trụ sở UB
Mục đích của chuyến tham quan này là cho trẻ tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương xã Tây Hiếu, giáo dục lòng biết ơn đến các anh hùng liệt sĩ hướng tới kỷ niệm ngày 30/4/1975, tạo cho trẻ được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết về môi trường thiên nhiên, môi trường văn hóa - xã hội - lịch sử, tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương và khả năng hoạt động tập thể của trẻ.

tr11
tr2
tr1
Các bé đến thắp hương tại nhà bia tưởng niệm các Liệt sỹ của địa phương
Tại đây các bé được giới thiệu về truyền thống anh hùng của nhân dân xã Tây Hiếu, giáo dục các cháu về lòng yêu nước yêu tổ quốc Việt nam và tự hào về quê hương đồng thời giáo dục trẻ kính trọng đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ của quê hương đã hy sinh vì tổ quốc. Sau khi thắp hương và được nghe giới thiệu về ý nghĩa của Đài tưởng niệm Liệt sỹ các bé được tham gia các hoạt động lao động vệ sinh: nhặt lá, nhổ cỏ khuôn viên xung quanh đài tưởng niệm.
tr0
Các bé được ông Nguyễn Đình Châu - Bí thư Đảng ủy hướng dẫn giới thiệu  về truyền thống và quá trình phát triển của xã Tây Hiếu qua các hình ảnh và hiện vật được lưu lại tại nhà truyền thống của xã.
tr16
tr15

tr13
Các bé được tham quan nhà truyền thống của xã
Mặc dù thời gian tham quan không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé vui tươi và đầy hứng khởi. Các con đã có buổi tham quan khu di tích của địa phương và các hoạt động ngoài trời tràn đầy ý nghĩa.
tr12
tr5