Giới thiệu chung

Xã Tây Hiếu cách trung tâm Thị xã khoảng 5 km, nằm về phía Tây Nam thị xã Thái Hòa, được thành lập ngày 25 tháng 11 năm 1995 theo Nghị định 83/CP của Chính phủ trên cơ sở điều kiện tự nhiên và xã hội của nông trường quốc doanh Tây Hiếu 1. Tổng diện tích đất tự nhiên là 2.584,72; có 7.882 nhân khẩu và 2.219 hộ, chủ yếu là dân tộc Kinh. Xã có 11 xóm, trong đó có 02 xóm ở phía Bắc sản xuất phi nông nghiệp, các xóm ở trung tâm xã sản xuất nông nghiệp và kinh doanh dịch vụ, các xóm ở xa trung tâm xã chủ yếu là sản xuất nông nghiệp.
    Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt trên 9%, cơ cấu các ngành kinh tế chuyển dịch đúng hướng với Nghị quyết đại hội Đảng đề ra.
    Văn hóa xã hội: Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm trên 94%; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,83%; Phát triển dân số tự nhiên: 0,12%; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng được quan tâm có chiều sâu và đạt được những kết quả cao. Đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên rõ rệt, đảm bảo đầy đủ, kịp thời các chế độ an sinh xã hội trên địa bàn